Đồ ăn vặt được bày bán tràn lan tại cổng các trường được nhiều học sinh ưa thích và sử dụng. Trong đó, không ít loại đồ ăn vặt có chất lượng kém, không rõ nguồn gốc xuất xứ, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) đang là mối nguy hại tới sức khỏe của học sinh.
Theo các chuyên gia việc sử dụng thực phẩm không an toàn có thể gây ra các triệu chứng cấp tính tức thời như: đau bụng, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, ngộ độc thực phẩm… Về lâu dài, việc tiêu thụ các thực phẩm không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ làm ảnh hưởng tới quá trình chuyển hóa trong cơ thể và dễ gây ra các bệnh về tim mạch, đái tháo đường, béo phì.
Các loại đồ ăn vặt có chất lượng kém, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không an toàn đang là mối nguy hại tới sức khỏe của học sinh.